masothue

This is a free website created with hPage.com.

 Nguyên tắc: mỗi cá nhân chỉ có một mã số thuế duy nhất

Báo lỗi trùng thông tin chứng minh nhân dân (CMND)/giấy khai sinh của người phụ thuộc, cơ quan chi trả thông báo với người nộp thuế thực hiện xác minh, điều chỉnh, thông tin CMND/giấy khai sinh và nộp lại cho cơ quan thuế (gồm danh sách trùng theo mẫu 20-ĐKT-TH-TCT ban hành kèm theo Thông tư số 95/2016/TT-BTC ngày 28/6/2016 của Bộ Tài chính và bản sao CMND/giấy khai sinh). Theo hướng dẫn của thông tư này, người nộp thuế khi đăng ký người phụ thuộc lần đầu phải gửi 2 bảng đăng ký người phụ thuộc theo mẫu 20-ĐKT-TCT (ban hành kèm theo Thông tư số 95/2016/TT-BTC ngày 28/6/2016 của Bộ Tài chính) cho cơ quan chi trả, cơ quan chi trả sẽ lưu 1 bản và gửi cho cơ quan thuế 1 bản. 3. Cơ quan thuế thực hiện kiểm tra, xửlý hồ sơ của người nộp thuế theo quy định của pháp luật về đăng ký thuế và trả kết quả giải quyết qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế hoặc của tổ chức cung cấp dịch vụ T-VAN. Thảo luận về nội dung này, đại diện Cục Thuế Hải Phòng, TP HCM, Vụ Quản lý thuế DN nhỏ và vừa và hộ kinh doanh, cá nhân (Tổng cục Thuế) cho rằng, cấp mã số thuế cá nhân phải đảm bảo là duy nhất và sẽ là mã số của người nộp thuế khi hết giai đoạn phụ thuộc.

Lăng Khải Định - Wikipedia tiếng Việt Đến nay, sau thời gian lấy ý kiến rộng rãi các bộ ngành, hiệp hội, cơ quan thuế địa phương, dự thảo thông tư đã nhận được hơn 100 góp ý. Nhưng nếu tính thu nhập cả năm thì chưa đến mức phải nộp thuế thì họ phải chờ đến tận tháng 3 sang năm mới được hoàn trả tiền thuế đã bị tạm khấu trừ từ một năm trước đó. Đây là quyền lợi của những người nộp thuế khi có người phụ thuộc (NPT) như cha mẹ, hoặc con cái. Bước 3: Ngay sau đó, các thông tin đi kèm như Mã số thuế, người đại diện, địa chỉ, thời gian hoạt động, đơn vị quản lý, tình trạng thuế sẽ được gửi đến. Bước 1: Nếu bạn muốn tra cứu mã số thuế cá nhân online đầu tiên bạn phải truy cập vào web thu nhập cá nhân online của dự án Thuế TNCN. Để có thể được hoàn thuế TNCN, điều kiện đầu tiên người nộp thuế cần có là mã số cá nhân, sau là phải có đề nghị hoàn thuế. Bởi theo quy định,thuế thu nhập cá nhân là kê khai nộp theo tháng.

Xem thêm tại: https://uydanh.vn/

mã số thuế cá nhân
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ TƯ VẤN TAX UY DANH MST: 0315.367.844 Điện thoại: 0968.55.57.59 Địa chỉ: 45D Đường D5, P.25, Bình Thạnh, HCM Website: uydanh.vn Email: Ketoanuydanh@gmail.com
This is a free website created with hPage.com.